Tìm hiểu chung về thể thức “Scramble” trong Golf

Home - Dạy Chơi Golf - Tìm hiểu chung về thể thức “Scramble” trong Golf

Scramble là một thể thức thi đấu đồng đội phổ biến ở giải của các hiệp hội golf, CLB, sự kiện từ thiện, gây quỹ trên thế giới, với đội hình thường gặp gồm bốn golfer.

Tại giải đấu theo thể thức scramble, thành viên trong đội đều phát bóng rồi chọn vị trí tốt nhất cho cú tiếp theo, sau đó tiếp tục lặp lại cho đến khi chốt hố. Khi các thành viên khác nhấc, di chuyển bóng của mình về vị trí đã được chọn và đánh dấu, họ có thể đánh bóng trong tầm một gậy với vị trí quả bóng tốt nhất nhưng không được gần cờ hơn cũng như cải thiện tình trạng khu vực chơi.

Ví dụ, nhóm thống nhất chọn cú driver đáp xuống khu cỏ rough là vị trí bóng cho cú tiếp theo thì các thành viên không thể đánh từ fairway, dù đảm bảo tiêu chí trong tầm một gậy và không gần mục tiêu hơn. Tương tự, golfer không thể đặt bóng vào green trong khi bóng được chọn đang nằm rìa khu chốt hố (fringe).

Thứ tự chơi ở mỗi cú đánh do nhóm đấu tự quyết định. Golfer phát bóng đầu tiên hoặc có vị trí bóng được chọn là xuất phát điểm cho cú tiếp theo không nhất thiết phải là người đánh đầu hay đánh cuối, mà tuỳ thuộc vào chiến thuật của nhóm.

Bên cạnh đó, thể thức này cũng có thể chơi với nhóm ba hoặc hai thành viên, với sự kiện nổi bật được nhiều người biết đến là PNC Championship – dành cho nhà vô địch major hoặc The Players Championship đánh cặp cùng con, cháu trái lẫn gái hoặc bố. Ở kỳ đấu năm 2020, Tiger Woods đã có lần đầu tranh danh hiệu golf với con trai Charlie, lúc ấy 11 tuổi và cán đích ở vị trí thứ bảy, trong khi đội nhà Justin Thomas và bố Mike về nhất.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse