Người mới chơi Golf thường mắc phải lỗi đánh bóng nào?

Home - Dạy Chơi Golf - Người mới chơi Golf thường mắc phải lỗi đánh bóng nào?

Golf được xem là bộ môn khó, bởi nó cần người chơi tập trung để thực hiện thành công những cú đánh kỹ thuật. Đối với những golfer mới chơi thì việc mắc phải sai lầm là điều khó tránh khỏi. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu những lỗi đánh phổ biến của golfer mới chơi nhé!

👉1. Không biết lựa chọn kiểu đánh
Thông thường với các golfer mới, họ thường rất muốn thực hiện một kiểu đánh nào đó. Bởi vậy, khi ra sân đánh golf, họ sẽ thực hiện kiểu đó mà không nghĩ rằng mình đã tập luyện nó đúng hay chưa. Có người đang đứng ở bunker và họ lại nói muốn đánh một cú flop hay muốn có một có driver mạnh mẽ để vượt qua nước dù đang ở vùng cỏ thưa. Golf là một bộ môn khó về mặt kỹ thuật, buộc bạn phải thử nhiều kiểu đánh khác nhau nhưng nếu bạn không thử trước khi ra sân, cơ hội thành công là rất ít.

👉2. Lỗi đánh bóng slice
Lỗi này 80% là lỗi dẫn đến đường bóng sai của bạn liên quan đến mặt gậy, 20% sai lầm liên quan đến hướng đánh. Nguyên nhân dẫn đến cú slice nhẹ là do bạn để mở mặt gậy. Bạn nên nhớ kết quả của một cú phát bóng bằng gậy driver có mặt gậy mở 60 sẽ cho ta kết quả bóng bay xa 30- 60 yard. Vì vậy, trước tiên chúng ta tập trung vào việc giữ mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng thay vì để mở 40 đến 80.

👉3. Lỗi đánh bằng gốc gậy
Khi golfer đánh bằng gốc gậy bạn đã đưa gậy ra quá xa, kết quả là gốc gậy được tham gia vào việc tiếp xúc bóng. Cú đánh đó sẽ cho ta một kết quả rất tệ. Đánh bóng bằng gốc gậy là một vòng luẩn quẩn khiến bạn căng thẳng và không thả lỏng khi bước vào tư thế chuẩn bị của cú đánh tiếp theo. Bên cạnh dó, phần dưới cơ thể bạn sẽ bị giữ nguyên do bạn backswing quá nhiều với phần trên cơ thể, điều này làm phần dưới cơ thể mất thăng bằng.

👉4. Lỗi đánh bóng không xa
Lỗi này xuất hiện khi bắt đầu downswing các tay golf đều cố đánh nhanh nhất có thể, kết quả là phá hỏng “ độ trễ” (lag) do phần trên cơ thể họ xoay nhanh hơn phần dưới một trong những nguồn sức mạnh chính của cú vung gậy. Việc này còn tạo nên hướng đánh đi từ ngoài vào trong và đi kèm với mặt gậy mở- cách này mất gấp đôi năng lượng.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse