NÊN TEE BÓNG CAO HAY THẤP TRONG ĐIỀU KIỆN TRỜI NHIỀU GIÓ?

Home - Dạy Chơi Golf - NÊN TEE BÓNG CAO HAY THẤP TRONG ĐIỀU KIỆN TRỜI NHIỀU GIÓ?

Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng khi chơi trong điều kiện thời tiết nhiều gió thì phải để tee thấp bởi nó sẽ giúp bóng bay ở độ cao thấp hơn. Điều này dù nghe thì có vẻ rất hợp lý nhưng nếu bạn đánh bóng ở độ cao như vậy thì nhiều khả năng sẽ khiến bóng xoáy mạnh hơn và đó không phải là điều nên xảy ra khi muốn bóng bay xa.

Theo phân tích từ các chuyên gia Golf, độ xoáy càng lớn thì càng khiến bóng bị cản trở bởi tác động ngoại cảnh như gió. Vì thế khi chơi trong điều kiện gió mạnh, hãy đặt tee ở độ cao bình thường và cố gắng đưa mặt gậy tiếp xúc với phần trên của bóng hơn là phần dưới. Điểm tiếp xúc này sẽ giúp bóng bay thấp và nhanh nhất.

Nhưng nếu chơi bóng theo cùng chiều với hướng gió thì bạn nên đưa bóng lên cao. Bạn nên để bóng ra xa hơn so với bình thường và xoay góc cột sống ra ngoài mục tiêu hơn bình thường. Làm như vậy sẽ giúp điều chỉnh được bóng bay cao đến đâu để có được đường bay tốt nhất.

Nếu sử dụng cách này trong những ngày có gió mạnh thì bạn chắc chắn phải có một tư thế chắc chắn. Mở rộng thế đứng hơn một chút sẽ khiến khả năng cân bằng tốt hơn để giảm thiểu sự di chuyển của hông. Bởi khi thân trên của bạn xoay thì hông sẽ tự tạo ra một lực xoay lớn mà không cần phải dồn nhiều sức. Điều cần chú ý nữa ở đây đó là khi chuyển giao giữa các động tác. Bạn cần phải giữ cho nó thật mượt mà để có độ chính xác cao hơn.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse