NGƯỜI MỚI KHI CHƠI GOLF CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Home - Dạy Chơi Golf - NGƯỜI MỚI KHI CHƠI GOLF CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Nếu như bạn là người mới chơi, muốn gắn kết với bộ môn thể thao này và cháy cùng đam mê thì đừng quên “bỏ túi” những lưu ý quan trọng sau nhé!

👉1. Ăn mặc chỉn chu khi ra sân
Bạn nên thực hiện đúng nghi thức về trang phục khi chơi golf để thể hiện sự tôn trọng lối chơi của bản thân cũng như đối thủ của mình. Hiện nay, những người bước ra sân đều ăn mặc trang phục lịch sự, áo có cổ, quần kaki hoặc quần golf chuyên dụng. Đi giày có đinh mềm để bảo vệ cỏ trên sân.

👉2. Tôn trọng luật chơi
Golf là một môn thể thao đặc biệt bởi người chơi sẽ tự đóng vai trò trọng tài, tự tính số điểm của mình và tự đưa ra hình phạt nếu phạm luật. Chính vì vậy, golf đòi hỏi tính tự giác, trung thực và danh dự cao.

👉3. Tôn trọng bạn chơi
Trên sân golf vẫn xuất hiện nhiều tình trạng “ma cũ bắt nạt ma mới” hay những trận chiến “giao lưu” những bản “hợp đồng” lớn với kết quả đảo ngược do thiếu hiểu biết về luật và bị người chơi chèn ép. Chính vì vậy, các golfer nên nắm luật để tháo gỡ tình huống, giúp đỡ bạn chơi, và tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi thi đấu.

👉4. Ý thức giữ gìn sân golf
Mặt sân thường bị xới lên sau những cú đánh, gây khó khăn khi lấp lại những vết này. Trong trường hợp này, hãy thử lấp đầy các vết đánh bằng hỗn hợp đất, hạt giống hoặc dùng mũi giầy đạp vào các vết đánh để che lại. Và sau khi ra khỏi bẫy cát, bạn nên cào lại sao cho nó mượt nhất có thể.Tuy nhiên cần lưu ý, bạn không thể sửa dấu vết hư hỏng do đinh giày để lại ở trên đường putt bóng của mình cho đến khi bạn đã thực hiện xong cú putt.

👉5. Chơi với tốc độ hợp lý
Để không làm tắc nghẽn tốc độ chơi của các nhóm khác bạn cần phải đảm bảo đúng tiến độ chơi. Khi đến được vị tri trái bóng, bạn hãy kiểm tra địa điểm rơi, lựa chọn gậy, hình dung ra cú swing, shot rồi thực hiện nó. Thời gian từ khi chọn gậy đến lúc thực hiện cú đánh từ 30-45 giây là hợp lý. Nếu chưa sẵn sàng khi đến lượt mình đừng ngại nhường lượt đánh cho thành viên khác trong nhóm. Và nếu như nhóm chơi không bỏ một lỗ trống phía trước, nhưng thấy rằng nhóm chơi phía sau có thể chơi nhanh hơn thì nên mời nhóm chơi nhanh đánh trước.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse