TỔNG HỢP MỘT SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI!

Home - Dạy Chơi Golf - TỔNG HỢP MỘT SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI!

Golf là bộ môn thể thao yêu cầu nhiều kỹ thuật nên người chơi cần có nền tảng căn bản tốt. Nếu nắm thành thục các kỹ năng chơi golf cơ bản, người mới nhập môn sẽ nhanh chóng đạt được tới trình độ chuyên nghiệp.

⭐ 1. Tư thế đứng chuẩn
Tư thế đứng là bài tập cơ bản nhất với người mới chơi golf. Bạn cần đứng chân rộng bằng vai, ngón chân hướng ra bên ngoài. Đầu gối hơi chùng xuống một góc 45%, người không được rướn về phía bóng.

2. Tư thế cầm gậy chuẩn
Tư thế cầm gậy và cách cầm gậy sẽ là yếu tố quyết định đến khả năng đánh trúng bóng của bạn. Golfer đặt gậy chéo với những ngón tay trái. Sau đó cầm gậy sao cho bàn tay nắm lấy cán gậy một cách thoải mái nhất. Lúc này, ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo thành một hình chữ V. Tay phải cũng đặt tương tự.

Người chơi chú ý không bóp gậy quá chặt nhưng cũng không nên cầm quá lỏng grip golf. Trường hợp kiểm soát gậy bằng một tay nhiều hơn tay còn lại, đường bóng có thể sẽ bị slice (cú đánh có đường bay từ trái qua phải nếu tay phải là tay thuận và ngược lại).

3. Kỹ thuật swing
Swing gậy cũng là kỹ thuật quan trọng dành cho người mới chơi golf. Muốn thực hiện được các cú swing hiệu quả, người chơi cần cảm nhận được sự tiếp xúc giữa gậy và quả bóng. Khi đã đứng vào vị trí, vai và cánh tay của bạn sẽ tạo thành một hình tam giác kín. Trước khi thực hiện cú swing, người chơi hãy tập cho bản thân thói quen duy trì hình tam giác trong quá trình swing cho tới khi phần mặt của gậy golf đi qua chân phải.

Để có cú swing chuẩn nhất, golfer cần phối hợp nhịp nhàng giữa lực vung gậy và quan sát tầm nhìn, mắt bạn phải luôn hướng đến mục tiêu.

– Takeaway: Bạn sẽ sử dụng lực của bả vai để vung gậy sao cho mũi của gậy hướng thẳng lên trên. Để có thể thực hiện tốt được tư thế này, golfer cần tập luyện tốt tư thế đánh cơ bản.

– Backswing: Tư thế này yêu cầu golfer dồn trọng lực vào chân phải. Đồng thời bàn tay phải cần để cách thân một khoảng không quá xa. Sau đó, bạn điều chỉnh tay trái để thực hiện cú đánh swing rộng nhất. Việc này giúp đảm bảo cho cú đánh có lực mạnh nhất.

– Downswing: Golfer dồn trọng lực cơ thể về phía bên trái. Sau đó sử dụng lực ở cơ vai để đánh bóng. Lúc này, bạn cần để tay phải hơi cong, gậy nằm về hướng bên trong với bóng.

⭐ 4. Kỹ thuật Putt
Đây là kỹ thuật mà các golfer thực hiện nhiều nhất. Khi thực hiện cú đánh này, người chơi cần thả lỏng để cơ thể thoải mái. Sau đó, dùng tay trái để điều hướng bóng và thực hiện cú gạt chính xác nhất.

Người chơi thực hiện đặt bóng nằm ở phía trên đường ngang so với mép trong ở chân trái. Khu vực phía sau sẽ là mặt gậy đặt thẳng so với mặt sân. Golfer đặt các ngón tay cầm chặt cán gậy song song với đường chỉ tay và mắt phải định hình được đích đến của bóng. Khi gạt bóng, người chơi giữ thẳng người đưa gậy về sau rồi gạt thẳng vào phía sau của bóng.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: http://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse


Leave A Comment