CHIA SẺ 7 BÀI TẬP GIÚP GIÃN CƠ HIỆU QUẢ CHO GOLFER!

Home - Dạy Chơi Golf - CHIA SẺ 7 BÀI TẬP GIÚP GIÃN CƠ HIỆU QUẢ CHO GOLFER!

1. Căng vai
Đây là động tác kéo giãn giúp mở rộng vai và cải thiện phạm vi chuyển động của khớp vai. Động tác kéo tập trung vào phần trên cơ thể, cánh tay và vai. Người chơi golf nên thực hiện động tác này nhiều lần trong phần khởi động trước hiệp đấu và lặp lại khi cần thiết trong suốt trận đấu.

Cụ thể, bạn giữ gậy đánh gôn trước mặt, hai tay nắm chặt hai đầu gậy, hai chân mở rộng bằng vai, nâng gậy về phía trước, lên trên đầu với khuỷu tay thẳng. Sau đó, bạn từ từ duỗi vai và đưa tay ra sau hết mức có thể cho đến khi cảm thấy căng ở phía trước vai. Bạn giữ trong 10-20 giây và thả ra, lặp lại 2-3 lần, nên cẩn thận để không đi quá giới hạn của bạn.

2. Giãn cơ tay
Bắt đầu bằng cách đứng thẳng với vai và lưng thả lỏng. Đưa tay ra sau lưng và đan các ngón tay vào nhau, nâng vai lên xuống và nhấc tay ra khỏi lưng. Từ từ uốn cong về phía trước ở thắt lưng, giữ cho lưng phẳng, không cong lưng. Tiếp tục cúi người về phía trước và nâng tay qua đầu. Động tác này nên giữ trong 10-20 giây và thả ra, lặp lại hai đến ba lần.

3. Căng cơ gấp đầu gối
Cơ gấp đầu gối là một nhóm cơ dọc theo mặt trước của đùi. Có nhiều cách khác nhau để kéo giãn cơ gấp đầu gối nhưng đây là cách đơn giản bạn có thể thực hiện khi đứng. Đầu tiên, bạn đứng trên một chân (bám vào vật gì đó chắc chắn nếu bạn cần hỗ trợ). Gập đầu gối và đưa gót chân về phía mông. Đưa tay chạm vào mắt cá chân của bạn.Đứng thẳng đến khi cảm thấy một lực kéo nhẹ dọc theo mặt trước của đùi và hông, giữ tư thế này trong 20-30 giây, thả ra và lặp lại với chân còn lại.

4. Căng cơ hông
Bạn đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, tìm một vị trí cố định để giữ tay. Đá chân trái theo chiều trước đến sau và lặp lại tương tự ở chân phải, thực hiện động tác liên tục 12-20 giây.

5. Căng vai đơn giản
Đây là động tác kéo giãn đơn giản mà người chơi golf có thể thực hiện trong quá trình khởi động trước một hiệp đấu và khi cần thiết trong suốt trận đấu. Cụ thể gập khuỷu tay lại, đưa bàn tay lên phía trước ngực; vặn người từ trái sang phải và ngược lại, giữ trong 10-15 giây rồi đổi bên.

6. Căng dây thần kinh đệm
Dây thần kinh đệm là một dải mô xơ nằm ở bên ngoài hông đến tận bên đầu gối của cơ thể. Bộ phận này có thể bị kích ứng do đầu gối và hông gập quá mức. Đối với những người chơi golf, động tác kéo căng này có thể giúp giữ cho hông thon gọn.Để căng dây thần kinh đệm cần đứng thẳng, bạn bắt chéo một chân sau chân đối diện. Nghiêng sang bên ngược lại cho đến khi cảm thấy căng dải cơ; giữ tư thế trong 30 giây; lặp lại 4 lần nữa rồi đổi bên.

7. Căng hông và lưng dưới
Động tác này giúp mở hông và kéo căng cơ hông, háng và lưng dưới rất tốt cho người chơi golf. Bạn đứng thẳng hai chân mở rộng bằng vai, tay tựa vào tường, lắc và xoay chân theo hình vòng cung từ trong ra ngoài. Sau đó, bạn làm ngược lại và đổi hai chân liên tục.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse

Comments are closed.