CHIA SẺ KỸ THUẬT CHIP GOLF CHUẨN XÁC DÀNH CHO NGƯỜI MỚI!

Home - Dạy Chơi Golf - CHIA SẺ KỸ THUẬT CHIP GOLF CHUẨN XÁC DÀNH CHO NGƯỜI MỚI!

Kỹ thuật chip golf là một thuật ngữ hay gặp trong golf. Tuy nhiên thì không phải golfer mới nào cũng nắm được kỹ thuật chip golf là gì, đặc biệt là đối với một số kỹ thuật chip nâng cao. Hãy cùng tìm hiểu những kỹ thuật đánh cụ thể trong bài viết sau nhé!

Kỹ thuật chip golf hay còn có tên gọi khác là chipping golf. Là một kỹ thuật đánh golf cơ bản mà bất kỳ golfer nào cũng cần nắm rõ. Kỹ thuật chip golf là một cú đánh xung quanh vùng green thường là trong vòng một vài yard của bề mặt putting. Kết quả của cú chip golf kết quả bóng bay một thời gian ngắn vào không khí, sau đó sau đó chạm đất và lăn về phía lỗ. Khi thực hiện chip golf người thể chơi với bất kỳ gậy golf nào nhưng thông thường người chơi sẽ sử dụng gậy Wedge hay nhiều golfer đã đánh chip bằng gậy sắt 7 hoặc 8.

Để nâng cao cơ hội chiến thắng, giảm số cây gậy chơi, buộc các golfer cần phải có kỹ thuật chip golf bài bản và nâng cao. Như vậy bạn cần nắm được 3 trường hợp trong kỹ thuật chip golf đó là chip golf bổng, kỹ thuật chip golf thấp lăn, kỹ thuật chip lăn trung bình. Vậy trong mỗi trường hợp, làm sao để có được kỹ thuật chip golf tốt nhất. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau đây nhé:


1. Kỹ thuật chip golf lăn, thấp

Với kỹ thuật chip bóng bay thấp và lăn, điều đầu tiên cần phải chú ý là khoảng cách giữa 2 bàn chân. Người chơi cần giữ khoảng cách 2 bàn chân khoảng 2 gang tay. Việc 2 chân đứng hẹp sẽ khiến mặt gậy tiếp xúc bóng có xu hướng quét qua mà không xúc bóng theo đường swing ngắn và kết thúc thấp. Cách đánh này sẽ áp dụng trong trường hợp có green rộng, bằng phẳng, địa hình green dễ đi,…nhờ vậy bóng lăn thẳng tới mục tiêu.

2. Kỹ thuật chip golf lăn trung bình

Lúc này, bóng cần bay cao hơn, khoảng cách 2 bàn chân cũng sẽ xa hơn 1 gang tay, chiều dài dao động từ 30 – 35cm. Tư thế này sẽ giúp cho mặt gậy có thể húp trọn đáy của bóng cũng như đưa đường swing đi dài và kết thúc cao hơn. Kết quả bóng đi cao và xoáy, kiểm soát điểm rơi tốt hơn. Người chơi sẽ dùng cú chip bóng bay trung bình khi gần green trước mặt nhỏ, ngắn.

3. Kỹ thuật chip golf bổng, cao

Với kỹ thuật chip golf cao và bổng, yêu cầu khoảng cách 2 bàn chân phải rộng khoảng nửa mét. Đây còn được xem là cú loft bóng, được dùng trong những tình huống tiếp cận green từ trên xuống hay green ngắn, có hố cát trước mặt. Người chơi nên dùng gậy có độ bổng cao nhất, thường là gậy wedge 56 hoặc 60 độ. Lưu ý, ở tư thế chuẩn bị, hướng mũi chân và mặt gậy cần vuông góc cùng mục tiêu. Để bóng ở phía trước điểm giữa 2 chân, tay hơi đề về trước để đuôi gậy có thể nằm tại vị trí ngay trên bóng.

Tiếp đến, bẻ cổ tay tối đa từ khu backswing tới vị trí 9 – 10 giờ sau đó xoay vai về trước sao cho gậy được giữ dưới bóng, hai tay tiếp tục hướng về trước. Khi thực hiện cú đánh, golfers cần mở mặt gậy, swing tròn để bóng bay cao và xoáy nhiều hơn.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse