BÍ QUYẾT GIÚP GOLFER TẠO NÊN CÚ ĐÁNH THẲNG VÀ CHUẨN XÁC!

Home - Dạy Chơi Golf - BÍ QUYẾT GIÚP GOLFER TẠO NÊN CÚ ĐÁNH THẲNG VÀ CHUẨN XÁC!

Trong cuốn “The Golf Machine”, tác giả nổi tiếng Home Kelley giải thích rằng để đánh bóng golf thẳng, người chơi cần kiểm soát cả thân gậy, mặt gậy và đầu gậy. Người chơi cũng cần nắm bắt đúng thời điểm để di chuyển đầu gậy từ trong ra để mặt gậy và bóng tạo thành góc vuông, đồng thời, mặt gậy cũng cần vuông góc với đường thẳng mục tiêu khi đánh bóng.

Một số lưu ý quan trọng:

👉 1. Chọn gậy golf phù hợp
Trước khi học cách đánh bóng golf thẳng, người chơi cần lựa chọn cho mình một cây gậy phù hợp với kỹ năng và đặc điểm hình thể của bản thân. Thông thường, gậy đánh golf dài thường giúp người chơi có cú đánh ổn định và có khả năng trúng mục tiêu cao hơn, đồng thời cải thiện quỹ đạo và khoảng cách đánh bóng. Tuy vậy, golfer vẫn nên chọn gậy dựa trên các đặc điểm cơ thể để có cảm giác thoải mái nhất trong quá trình đánh bóng.

👉 2. Tư thế setup
Tư thế đứng và vị trí đặt bóng là điểm đầu tiên mà người chơi cần lưu ý. Bóng nên được đặt và căn chỉnh ngay trước vị trí đứng, tạo thành một đường thẳng với chân trái, để đầu gậy và bóng có thể tiếp xúc dễ dàng trong suốt quá trình upswing. Đặt bóng ở một vị trí phù hợp giúp người chơi dễ dàng tối đa hoá khoảng cách và độ bổng của bóng.

Tư thế đứng tiêu chuẩn để đánh bóng golf thẳng: golfer cần đứng song song với mục tiêu, 2 chân rộng bằng vai. Đầu, lưng và mông tạo thành một đường thẳng. Ở tư thế chuẩn bị, để tạo lực cho cú backswing, golfer hơi nghiêng nửa thân trên bên phải, dồn trọng lượng sang phải và lùi về sau bóng. Khi thực hiện backswing, ở điểm vung gậy cao nhất, người chơi cần dồn 70% trọng lượng cơ thể vào chân sau và thực hiện cú đánh theo các bước dưới đây:

– Hông xoay về bên trái, hạn chế trượt ngang
– Trọng lượng cơ thể phân chia đều cho cả 2 chân, 2 tay để trước người

Để xác định xem góc thân trên đã chính xác chưa, golfer có thể giữ gậy trên người, đặt một tay lên ngực, một tay lên bụng. Sau đó, golf thủ hãy ngả người về phía trước sao cho gậy nằm giữa 2 chân. Sau đó, nghiêng sang phải đến khi gậy chạm vào phía trong của chân trái.

👉 3. Sử dụng lực tay hợp lý
Cách đánh bóng golf thẳng phụ thuộc rất nhiều vào cách người chơi sử dụng và phân bổ lực tay. Để đạt được thành tích cao hơn, người chơi cần giữ tay trong tình trạng thoải mái, hạn chế căng cứng. Khi đánh bóng, người chơi cần nhớ hạn chế xoay/gập cổ tay, không co khuỷu tay và vận lực từ vai là chính.

Để có thể thực hiện cú backswing xa hơn, người chơi cần lưu ý xoay hông và tên trên vừa đủ. Cánh tay tạo thành hình tam giác và cần được duy trì cho đến nửa cú backswing.

Mặt khác, để giúp bóng bay xa hơn với tốc độ nhanh hơn và quỹ đạo thẳng hơn, khi gậy tiếp xúc với bóng, phần vai của người chơi cần song song với mục tiêu giống như tư thế chuẩn bị. Đồng thời, vai của người chơi phải luôn mở để duy trì sự ổn định cho đường bóng.

👉 4. Độ rộng khi vung gậy
Người chơi cần lưu ý rơi độ rộng khi vung gậy để nắm chắc cách đánh bóng golf thẳng. Đây là yếu tố mà các golfer có cú đánh xa và thẳng cực kỳ quan tâm. Người chơi cần duy trì độ rộng tối thiểu khi nhắm bóng, khi vung gậy và đánh bóng, đồng thời phải duy trì mối liên kết giữa cơ thể và bóng.

👉 5. Đánh bóng đúng tâm mặt gậy
Để tối ưu hoá khoảng cách, tốc độ và quỹ đạo bóng, người chơi cần nhắm chính xác để đánh bóng đúng tâm mặt gậy. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà mọi golfer cần chú ý, đặc biệt là những người mới chơi. Khi bóng tiếp xúc với đúng tâm mặt gậy, bóng sẽ nhận được toàn bộ lực truyền từ gậy, từ đó tạo nên cú bóng hoàn hảo.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse


Comments are closed.