3 ĐIỀU QUAN TRỌNG GIÚP BẠN CHỌN ĐƯỢC GẬY GOLF PHÙ HỢP

Home - Dạy Chơi Golf - 3 ĐIỀU QUAN TRỌNG GIÚP BẠN CHỌN ĐƯỢC GẬY GOLF PHÙ HỢP

Khi mới làm quen golf, có một bộ phận không nhỏ người chơi nghiệp dư mắc phải 1 sai lầm tương đối cơ bản, đó là sử dụng các loại dụng cụ đánh golf không phù hợp với khả năng chơi, với tốc độ swing, điều này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới kết quả chơi. Dưới đây là một số các điều cần biết, các mẹo nhỏ giúp người chơi chọn dụng cụ golf chuẩn xác nhất.

1. Xác định tốc độ swing
Đa phần các cửa hàng bán lẻ golf và cửa hàng chuyên nghiệp có thể giúp khách hàng thực hiện phép đo này. Nếu không bạn có thể ước tính dựa vào khoảng cách từ cú đánh của bạn.

2. Xác định độ cứng của shaft
Khi sử dụng gậy có độ cứng phù hợp với tốc độ swing của mình, năng lượng bạn tạo ra sẽ truyền cho quả bóng để bay cao và xa nhất. Do vậy hãy xác định độ flex dựa vào tốc độ swing của bạn.

Độ cứng gậy golf được ký hiệu lần lượt là X, S, R, A và L. Trong đó

L là “Ladies” có nghĩa là độ cứng mềm dẻo, có thân gậy mềm và dẻo nhất.

A là “Senior Flex” độ cứng này cao hơn so với với L

R là “Regular Flex” tức là độ cứng thông thường.

S là “Stiff Flex” có nghĩa là độ cứng rắn

X là “eXtra Stiff Flex” gậy có độ cứng rắn hơn.

Mỗi một golfer sẽ có tốc độ swing có nhịp điệu, tốc độ khác nhau nên lựa chọn độ cứng khác nhau. Với những golfer có tốc đồ đầu gậy càng chậm thì thân gậy, độ cứng càng dẻo. Ngược lại người chơi có tốc độ nhanh thì độ cứng càng rắn

3. Chọn vật liệu cho shaft gậy golf
Shaft gậy golf thường làm từ chất liệu graphite (than chì) hoặc thép. Người chơi golf có tốc độ swing chậm thường chọn gậy golf cán graphite để tối đa hóa khoảng cách bóng. Những người có tốc độ swing nhanh sẽ chọn gậy làm bằng thép cho tính nhất quán cao hơn.

Nếu tốc độ swing của bạn vừa phải, hãy xem đặc điểm của từng loại gậy của các hãng. Phần lớn đối tượng này sẽ lựa chọn gậy cán graphite kết hợp với độ cứng của gậy như ở thông tin chúng tôi cung cấp bên trên.

Đối với gậy sắt, nên lựa chọn dựa vào đầu gậy golf. Những người chơi có điểm chấp thấp sẽ phù hợp với gậy golf mặt gậy dạng half-cavity hoặc blade để có sự nhất quán và kiểm soát bóng tốt hơn. Với những người có handicap cao nên lựa chọn gậy golf mặt gậy full-cavity tăng sự nhất quán khi đánh bóng và tạo điểm ngọt lớn hơn.

Hãy kiểm tra gậy golf trước khi mua chúng, nếu bạn không thích cảm giác đánh của nó thì hãy đổi sang dòng gậy của thương hiệu khác với các tùy chọn thông số kỹ thuật tương đương phù hộ với tốc độ swing của bạn.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse


Comments are closed.