CHIA SẺ 4 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI ĐÁNH SHANK ĐƠN GIẢN!

Home - Dạy Chơi Golf - CHIA SẺ 4 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI ĐÁNH SHANK ĐƠN GIẢN!

Trong quá trình thi đấu, các golfer thường xuyên gặp phải lỗi đánh bóng shank. Dù là golfer nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều có khả năng gặp phải tình huống này. Vậy thực tế Shank là gì và làm sao để khắc phục lỗi đánh này? Hãy cùng tham khảo những bí quyết hữu ích sau đây nhé!

Thuật ngữ Shank dùng để chỉ việc đánh bóng vào phần cổ của gậy golf hay còn gọi là phần giao giữa mặt gậy và cán gậy. Đây là tình huống xảy ra thường xuyên trong môn thể thao golf.Khi đánh bóng golf bằng phần này, bóng sẽ bay nghiêng về phía bên phải và đi theo 1 hướng hoàn toàn không kiểm soát. Thực tế, ngay cả trong các giải đấu golf lớn cũng hay xảy ra tình trạng các Pro có những cú đánh shank khiến bóng đi trúng vào đầu khán giả.

4 Cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả:

👉Cách 1: Kiểm tra khoảng cách đánh bóng
Để khắc phục tình trạng đứng quá gần hoặc xa bóng, các golfer hãy kiểm tra lại khoảng cách từ người cho tới bóng sao cho hợp lý. Có thể dùng tay phải ước lượng khoảng cách từ cán gậy golf đến đùi.

Theo các Huấn luyện viên tại Học viện Golf Quốc gia GolfGroup, cách xác định vị trí gậy chuẩn xác nhất là khi vào bóng golfer phải cuối người về trước đồng thời tay thả lỏng thoải mái. Đây mới là vị trí chuẩn xác của 2 cánh tay khi cầm gậy và thường thì lúc này vị trí của 2 cánh tay sẽ nằm thẳng dưới 2 vai.

👉Cách 2: Tưởng tượng và giữ cơ thể không di chuyển
Khi trọng lượng cơ thể dồn vào chân, quỹ đạo của đầu lúc này cũng sẽ thay đổi để đánh trúng nóng. Vấn đề ở đây chính là khi kết thúc cú đánh, golfers không thể đánh vào trọng tâm bóng gây ra cú shank, thậm chí có thể khiến golfer bị ngã.

Theo đó, hãy tưởng tượng rằng luôn có ai đó đang giữ đầu của mình trong suốt quá trình thực hiện swing và giữ sao cho cơ thể không di chuyển quá mạnh.

👉Cách 3: Hạn chế việc xoay cẳng tay trái khi thực hiện Take away
Nếu golfer đưa cao mặt gậy, thực hiện việc xoay cẳng tay quá nhiều trong khi thực hiện động tác Take away sẽ khiến tay và cơ thể cách xa nhau quá mức. Kết quả khiến bước chân bị mở rộng quá nhiều dẫn tới mắc lỗi shank. Để khắc phục lỗi này golfer chỉ cần đặt 1 chiếc khăn nhỏ trên vai và chăm chỉ luyện tập để sửa được lỗi tay giơ quá xa cơ thể khi thực hiện động tác.

👉Cách 4: Kéo chân phải thật chậm sau khi thực hiện downswing
Khi trọng lượng cơ thể của golfer vẫn ở chân phải trong động tác downswing mà phần gối bên phải lại cong về trước sẽ làm cản trở quỹ đạo của mặt gậy, dẫn tới lỗi Shank.

Khi đùi phải của golfer tiến gần hơn tới đùi trái thì sẽ cảm nhận được chân phải từ từ nặng hơn và sẽ nhấc theo quán tính. Lúc này, các golfer chỉ cần tưởng tượng rằng có một vật nặng đang đặt tại chân thì sẽ có thể dễ dàng sửa được lỗi này.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse