CHIA SẺ CÁCH SỬ DỤNG GẬY RESCUE ĐỂ GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG!

Home - Dạy Chơi Golf - CHIA SẺ CÁCH SỬ DỤNG GẬY RESCUE ĐỂ GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG!

Từ các golfer mới tập chơi đến những người chơi chuyên nghiệp, trong túi gậy ra sân của họ không thể thiếu gậy rescue. Cây gậy này được xem là vị cứu tinh, giúp golfer dễ dàng giải thoát bóng trong những trường hợp khó khăn.

Từ “rescue” có nghĩa là “cứu hộ”. Gậy rescue có vai trò giải cứu bóng thoát khỏi những tình huống khó khăn, giúp việc luyện tập, thi đấu của các golfer trở nên thuận lợi hơn. Sở dĩ, cây gậy này có thể thực hiện việc giải cứu bóng trong những tình huống khó khăn vì thiết kế đầu gậy nén lại, phù hợp khi sử dụng trên fairway và mang tới khả năng kiểm soát bóng cực tốt nên dễ dàng thực hiện các cú đánh mạnh và chuẩn xác.

Gậy golf rescue được các golfer sử dụng tại khu vực cỏ cao. Trọng lượng phía sau đầu gậy giúp bóng đi qua cỏ mà không phải gặp tình trạng lật mặt gậy. Bên cạnh đó, gậy này cũng phù hợp với các cú đánh gần green.

Để phát huy tốt vai trò của cây gậy rescue trong những trường hợp cần thiết, đòi hỏi người chơi phải nắm vững kỹ thuật đánh bao gồm vị trí đặt bóng, cách đứng và cách cầm gậy golf chuẩn xác cuối cùng là cách đánh bóng.

👉 1. Lựa chọn gậy phù hợp
Ngoài việc áp dụng đúng kỹ thuật, để có những cú đánh bằng gậy rescue ấn tượng golfer phải lựa chọn cho mình những cây gậy rescue với thông số gậy golf chuẩn xác để dễ dàng giải quyết những tình huống khó khăn trên sân. Cũng giống như khi mua gậy đánh golf, bạn nên đưa ra những tiêu chí và chọn lựa gậy rescue kỹ càng. Trước khi quyết định “xuống tiền”, golfer nên thử một vài đường bóng. Thông thường gậy rescue có góc 3 -19 độ và có các lofl angle là 4 – 22 độ. Đây là những thông số kỹ thuật của gậy rescue đang là lựa chọn của khá nhiều tay golf hiện nay.

👉 2. Vị trí đặt bóng
Trong trường hợp bóng nằm cao hơn so với nền đất, người chơi đặt bóng về phía trước tư thế đứng, trọng lượng cơ thể dồn nhiều về chân phải hơn so với chân trái. Trường hợp bóng nằm lõm vào mặt cỏ, đưa báo vào giữa tư thế đứng, tay cầm gậy đưa về phía trước bóng, trọng lượng của cơ thể chia đều về 2 chân.

👉 3. Cầm gậy chắc chắn
Golfer chọn lựa cho mình một trong 3 cách cầm gậy phổ biến hiện nay đó là Vardon Overlap Grip, Interlocking Grip, Ten Finger Grip. Sau đó vào tư thế, dáng đứng bình thường và kéo gậy dần về phía sau ở tầm thấp, tiếp tục xoay vai nhịp nhàng.

👉 4. Kỹ thuật đánh
Khi đánh gậy rescue, golfer nên thực hiện cú swing với động tác quét ngang ở tốc độ tăng dần khi đầu gậy đi qua bóng hay vì đánh thẳng từ bên trên xuống dưới.

Kỹ thuật đánh gậy rescue chuẩn là golfer dùng lực vừa phải, khoảng 80% lực, còn cây gậy sẽ giúp golfer thực hiện nốt lực còn lại, ngay cả khi bóng nằm ở những vị trí khó khăn nhất.

Khi phát bóng bằng gậy rescue, golfer chú ý tee nằm thấp hơn và đặt bóng gần với chân để đảm bảo cho cú swing chuẩn xác, nhịp nhàng quét ngang qua bóng. Sở dĩ bạn thực hiện kỹ thuật này vì đặc tính trọng lượng gậy rescue nhẹ, dễ sử dụng.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336 hoặc 024 3200 8138
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse