NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG GIÚP KIỂM TRA BACKSWING!

Home - Dạy Chơi Golf - NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG GIÚP KIỂM TRA BACKSWING!

Trong kỹ thuật golf, Backswing là một trong những động tác khó nhất của cú Swing. Cải thiện backswing sẽ giúp người chơi có được cú Swing chuẩn xác và mang lại điểm số tốt cho vòng đấu!

Mỗi người có cơ địa khác nhau và dường như cách họ backswing trông cũng rất khác biệt. Tuy nhiên nó có những nguyên lý và thông số cơ bản mà bất cứ ai có thể kiểm tra xem mình đã vận hành tốt hay chưa. Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu những yếu tố quan trọng giúp kiểm tra Backswing của golfer nhé!

👉1. Độ nghiêng của vai
Đầu tiên có một lưu ý không thể thiếu khi xoay vai đó là tính đến độ nghiêng của vai. Con số lý tưởng cho góc nghiêng của vai khi lên đỉnh backswing đó chính là góc 36 độ. Tuy nhiên đa số người chơi nghiệp dư thường giữ ở góc 29 độ. Đây được hiểu là góc giữa tay trái khi xoay vai lên đỉnh tạo với mặt phẳng đất. Góc này sẽ tạo ra một cú đánh vào bóng trọn vẹn nhất quán.

👉2. Xoay hông
Không phải ai cũng xoay được hông mức tối đa đạt chính xác 44 – 45 độ, tuy nhiên việc xoay hông tốt là chìa khóa đầu tiên tích lũy năng lượng và phát bóng đi xa hơn. Thông thường những người chơi hạn chế khả năng khi xoay hông thì có mở bàn chân phía phải nhiều hơn (người thuận tay phải), chân giữ tĩnh và hơi thẳng khi backswing, sẽ tạo cơ hội cho hông xoay dễ dàng.

👉3. Xoay vai
Song hành với việc xoay hông thì đó là xoay vai về sau. Một người chơi xoay vai với con số lý tưởng là 89 – 90 độ. Hầu hết người chơi golf tốt đều có khả năng xoay vai tốt. Ngoại trừ một vài trường hợp thiên về swing ngắn do cơ địa hay được tập luyện từ đầu như Jon Rahm, Toni Finau. Tuy nhiên các golfer chuyên nghiệp này mặc dù không cần đạt xoay vai lên tới 89 độ như vậy nhưng vẫn có tốc độ vào bóng ở mức thượng đẳng. Nhưng rõ ràng có mối liên hệ giữa việc xoay hông tốt thì vai cũng xoay thuận lợi theo tương tự như vậy.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse

Comments are closed.