NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG GIÚP TẠO NÊN MỘT CÚ SWING XA!

Home - Dạy Chơi Golf - NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG GIÚP TẠO NÊN MỘT CÚ SWING XA!

Đối với golfer, việc thực hiện được những cú swing xa nhất luôn là điều mà bất cứ người chơi nào cũng mong muốn. Tuy nhiên để thực hiện thành công điều này thì lại không hề đơn giản. Để có được cú swing xa nhất, golfer hãy ghi nhớ những điểm quan trọng sau nhé!

👉1. Vị trí đặt tee bóng
Chiều cao của tee cũng là một trong những yếu tố giúp cho cú đánh của bạn đi xa hơn. Nếu bạn muốn đường bóng đi ở cự li trung bình thì nên đặt tee thấp xuống, ngược lại nếu muốn bóng đi xa và cao thì bạn đặt tee cao lên.

👉2. Động tác xoay người
Xoay người là một động tác vô cùng quan trọng trong cú swing của mọi golfer. Để thực hiện cú swing thì tay và cánh tay của bạn thường phải hoạt động rất nhiều. Khi thực hiện cú swing phần trước ngực bạn cần hướng về phía trước, chân trụ đứng yên, chân còn lại khẽ co lên trong khi đó phần đầu không được di chuyển. Nếu bạn làm đúng kỹ thuật thì lực từ cánh tay và cổ tay sẽ được phát huy tối đa sức mạnh đồng thời giảm đi những chấn thương không đáng có.

👉3. Kiểm soát trọng lượng cơ thể
Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng nhưng nhiều golfer hay bỏ qua. Khi thực hiện cú đánh bạn lên tập trung 60% trọng lượng cơ thể vào cú đánh đó. Sau đó bạn cần di chuyển cơ thể về phía tay trái, phần trọng lượng cơ thể sẽ dồn và phía chân trái. Nếu bạn bạn di chuyển sai hướng trọng lượng của cơ thể, sẽ khiến khoảng cách và độ chính xác bị hạn chế rất nhiều.

👉4. Phân bổ tốc độ đánh
Đối với mọi golfer thì tốc độ của cú đánh là một điều không thể thiếu nếu muốn cú swing của mình đi xa nhất. Khoảng cách từ điểm bắt đầu xoay người bạn cần phân bố hợp lý tốc độ đánh. Khi gậy gần đến điểm chạm bóng cũng là lúc bạn gia tăng tốc độ gậy. Đến khi bóng và gậy tiếp xúc với nhau là lúc lực đánh của cánh tay đã chạm tới mức tối đa. Nếu bạn phân bổ tốc độ đánh một cách hợp lý đường bóng của bạn sẽ bay rất xa và thẳng.

👉5. Kết hợp hài hòa
Việc thực hiện cú đánh theo bản năng là sai lầm thường thấy củ những golfer mới chơi, đặc biệt là những người chơi có thể hình tốt. Họ thường nghĩ rằng chỉ cần đánh thật mạnh vào quả bóng là sẽ bay xa. Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm bởi thông thường để bóng đi xa nhất thường phải kết hợp giữa yếu tố kỹ thuật và sức mạnh của cơ thể.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse