CHIẾN THUẬT CHƠI PHÙ HỢP CHO GOLFER SAU MỘT THỜI GIAN TRỞ LẠI SÂN!

Home - Dạy Chơi Golf - CHIẾN THUẬT CHƠI PHÙ HỢP CHO GOLFER SAU MỘT THỜI GIAN TRỞ LẠI SÂN!

Golf dù là môn thể thao thú vị nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian luyện tập thường xuyên. Đặc biệt là trong khoảng thời gian vừa qua, hầu hết golfer không thể ra sân vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc trở lại đấu một vòng golf sau một quãng thời gian dài không ra sân có thể khiến người chơi gặp nhiều khó khăn do chưa thể lấy lại phong độ. Trong trường hợp này, người chơi hãy thử những chiến thuật chơi sau đây để cải thiện kết quả nhé!

🏌️1. Hạn chế đánh bóng quá cao
Một trong những khó khăn mà một golfer ít luyện tập phải đối mặt là cú đánh ở khu vực quanh green. Nếu không tập đầy đủ, rất có thể việc tiếp cận cờ bằng một cú chip có thể khiến bạn ôm hận. Vì thế trong trường hợp này, hãy cố gắng đánh bóng với quỹ đạo thấp nhất có thể, dù không đẹp mắt nhưng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm số gậy của mình.

🏌️2. Ngắm vào giữa green
Đây có thể là lời khuyên được sử dụng nhiều nhất với các golfer không chuyên bởi nó mang đến nhiều sự an toàn, nhất là khi người chơi có thể không có phong độ cao nhất. Khi đưa bóng vào khu vực trung tâm green, bạn nhiều khả năng chỉ cần thêm hai cú putt với tổng chiều dài khoảng 10 mét để hoàn thành hố.

Nếu không thể ghi birdie ở cú putt đầu tiên, bóng vẫn có thể ở vị trí thuận lợi cho việc đạt par. Điều quan trọng hơn cả là khi hướng bóng đến trung tâm green, bạn sẽ hạn chế các sai lầm khi đánh bóng ra rìa green, nơi có thể gần cờ hơn nhưng đồng thời cũng khó để tiếp cận hơn nếu như không luyện tập đầy đủ.

🏌️3. Không cố để đánh bóng thẳng
Lời khuyên này nghe có vẻ bất hợp lý nhưng trên thực tế, ngay cả những golfer chuyên nghiệp cũng ít khi hướng đến việc đưa bóng bay thẳng, phần lớn họ đều đánh bóng linh hoạt theo từng vị trí trên sân. Vì thế đừng quá tập trung đến việc đưa bóng bay thẳng bởi bạn đã một thời gian dài không tập luyện đủ, và do đó khó có thể làm được điều này. Thay vào đó hãy cố gắng kiểm soát những cú đánh draw hay fade để tạo nên một quỹ đạo hợp lý, giúp bạn dễ có nhiều lựa chọn hơn khi ở trên sân.

🏌️4. Swing chậm lại
Khi những cú đánh bằng gậy sắt của bạn dần thiếu đi sự ổn định, mọi thứ có thể “sụp đổ” rất nhanh. Cách hiệu quả để khắc phục là hãy đổi sang một cây gậy khác so với dự định, giảm tốc độ swing của mình và cố gắng để bóng tác động đúng trung tâm mặt gậy. Khi có thể tiếp xúc với bóng tốt hơn, cú đánh của bạn sẽ ổn định trở lại và tâm lý dần tự tin hơn.

🏌️5. Suy nghĩ tích cực
Golf không phải là môn thể thao đơn giản và vòng đấu sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn không ra sân trong quãng thời gian dài. Vì thế hãy tránh để những tình huống không may mắn trên sân ảnh hưởng đến tâm trạng của chính mình. Nhiệm vụ của người chơi đa phần chỉ là cố gắng vượt qua bản thân, hãy nhớ đến những cú đánh tốt của mình trong quá khứ và loại khỏi đầu các pha đánh không như ý để cuộc vui trở nên hoàn hảo hơn.

🏌️6. Không nên mạo hiểm
Ngay cả khi có phong độ không thật sự tệ, bạn cũng nên tránh những cú đánh mạo hiểm nếu tình huống trên sân trở nên xấu đi. Nếu bạn chỉ có thể đạt được điểm tối đa là bogey, đừng ngại ngần thực hiện điều đó thay vì cố gắng mạo hiểm để ghi par. Nếu phạm sai lầm, tâm lý của người chơi sẽ bị kéo xuống và scorecard sau đó có thể nhậm thêm nhiều kết quả tệ hơn

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse