CÁCH CHƠI GOLF AN TOÀN, RÈN LUYỆN SỨC KHỎE SAU ĐẠI DỊCH COVID-19!

Home - Dạy Chơi Golf - CÁCH CHƠI GOLF AN TOÀN, RÈN LUYỆN SỨC KHỎE SAU ĐẠI DỊCH COVID-19!

Với mục tiêu tạo ra miễn dịch cộng đồng sớm nhất có thể, các chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng ngừa Covid-19 đang diễn ra nhanh chóng trên cả nước. Bên cạnh đó, việc tuân thủ tốt các khuyến cáo 5K từ Bộ Y tế đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc phòng chống dịch. Một số địa phương đạt tiêu chuẩn về kiểm soát dịch đã bắt đầu nới lỏng các hoạt động thể dục thể thao, sản xuất kinh doanh, từng bước mở cửa phục hồi kinh tế.

Trên thế giới, nhiều chuyên gia về dịch tễ học cho biết, Golf vẫn là nơi an toàn nhất để chơi và rèn luyện sức khỏe. Nếu địa phương của bạn đã cho phép tổ chức lại các hoạt động thể dục thể thao thì bạn có thể dành thời gian để tập luyện mỗi ngày trên sân Golf, vì điều đó sẽ có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể và chúng ta đều biết các hoạt động thể chất sẽ giúp tăng cường sức đề kháng. Vậy chơi Golf như thế nào để vừa đảm bảo an toàn và vừa rèn luyện sức khỏe, hãy cùng Golf Hà Đông tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Giữ khoảng cách 2 mét với người khác
Đây là một quy tắc rất quen thuộc và thường xuyên được nhắc đến trong quãng thời gian giãn cách xã hội vừa qua. Điều này rất dễ được thực hiện khi chơi trên sân golf, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận giữ khoảng cách ở những khu vực đông người như clubhouse, sân tập phát bóng hay tập putt.

2. Mang theo dung dịch sát khuẩn
Người chơi nên mang theo dung dịch sát khuẩn riêng, cho vào túi gậy và dùng nó thường xuyên, mỗi lần ít nhất 20 giây (chỉ mất thời gian tương đương khi thực hiện một cú đánh). Trong quá trình chơi, không nên chạm tay lên mặt hoặc miệng vì tay có thể chứa virus.

3. Lau chùi gậy thường xuyên
Luôn lau phần gậy và túi gậy khi tiếp xúc với bất kỳ vật thể nào bạn cảm thấy không an toàn. Người chơi cũng chỉ nên sử dụng gậy của mình, không nên dùng gậy thuê hay của người khác trong thời điểm này.

4. Cẩn thận với điện thoại di động
Đây là vật cần thiết và “khó có thể tách rời” trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, hãy cất nó cẩn thận vào chỗ riêng vì mục đích sạch sẽ là ưu tiên trong mùa dịch. Hãy lưu ý phần bệ nhựa trước chỗ ngồi là nơi tiện để đồ dùng nhất, nhưng lại là chỗ cần tránh đặt điện thoại nhất. Và đừng chuyền điện thoại cho người khác và ngược lại.

5. Tránh tập trung nơi đông người
Hãy luôn giữ khoảng cách cho mình và những người xung quanh, đảm bảo bạn không tập trung đông người ở những thời điểm trước và sau vòng đấu.

6. Hạn chế chạm vào các vật dụng
Nếu cảm thấy cờ hoặc một vật thể nào đó có thể đã bị chạm bởi tay của những người chơi khác, bạn hãy đừng chạm vào nếu không thật sự cần thiết.

7. Rửa tay thường xuyên
Sau khi kết thúc mỗi cú đánh hay một vòng đấu và khi trở về clubhouse, hãy luôn rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn trong ít nhất 20 giây để hạn chế tối đa sự lây lan của virus.

8. Đeo khẩu trang
Việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng là điều bắt buộc trong thời điểm này, nhất là trong những tình huống bạn không đảm bảo được khoảng cách 2 mét với người khác. Hãy chú ý thay đổi khẩu trang thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bản thân và người chơi khác.

9. Hạn chế bắt tay hay đập tay
Do khu vực các ngón tay có tỉ lệ chạm vào mặt, mũi và miệng rất cao nên hạn chế bắt tay hay đập tay high-five ăn mừng là điều cần hạn chế hiện nay. Thay vào đó bạn có thể dùng những động tác khác để bày tỏ cảm xúc như đấm tay vào nhau hay dùng chân thay cho việc bắt tay.

10. Chú ý với xe điện
“Nguyên tắc vàng” là bạn nên nhắc nhở người tài xế nên lau xe và phun khử khuẩn thường xuyên. Các sân đều vệ sinh xe sau mỗi vòng, tuy nhiên chủ động nhắc nhở luôn là việc nên làm trong thời điểm này. Hãy lau vô lăng và chỗ ngồi để giảm thiểu nguy cơ nhiễm từ những người có thể mắc virus dùng xe trước đó (tại Việt Nam, phần lớn sân golf quy định người chơi phải dùng xe điện).

11. Luôn đánh dấu rõ ràng vào bóng của mình
Hãy luôn chắc chắn mình đã đánh dấu vào bóng một cách cẩn thận. Ngoài việc giúp bạn nhanh chóng nhận ra bóng của mình, hành động đó còn giúp bạn không cầm nhầm bóng của ai đó để hạn chế tối đa với việc tiếp xúc với vật dụng của những người chơi khác.

12. Tự giác ở nhà nếu cảm thấy không khỏe
Với những người đam mê golf cuồng nhiệt, việc không được ra sân có thể khiến họ gặp cảm giác bức bối khó chịu. Dù vậy nếu cảm thấy mình bị bệnh, hãy ở nhà để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người khác. Hãy chờ đợi đến khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh để ra sân!

Trên đây là những quy tắc cần thiết giúp Golfer an toàn trên sân golf trong mùa dịch này. Bên cạnh đó, golfer cũng cần phải chấp hành tốt “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế và thực hiện khai báo y tế định kỳ để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người chơi khác nhé!

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse