HƯỚNG DẪN CẮM TEE PHÁT BÓNG PHÙ HỢP VỚI GẬY DRIVER!

Home - Dạy Chơi Golf - HƯỚNG DẪN CẮM TEE PHÁT BÓNG PHÙ HỢP VỚI GẬY DRIVER!

Để thực hiện tốt những cú đánh bằng gậy driver, golfer cần để ý đến những điều nhỏ nhất, bắt đầu từ việc cắm tee. Và để sử dụng tee thì đơn giản là bạn chỉ cần cắm nó xuống, sau đó đặt bóng lên trên đỉnh của phần tee trồi lên trên mặt đất. Điều này nghe tưởng chừng vô cùng đơn giản, nhưng nếu không cắm đúng độ cao thì chắc chắn bạn không đạt được hiệu quả của đường bóng mà mình mong muốn, đặc biệt là với gậy driver hay gậy gỗ.

Đầu tiên bạn hãy kẻ 1 đường line trên bóng và coi đó là đường thẳng tham chiếu khi đặt bóng trên Tee để so với mặt gậy driver. Sau đây là 3 cách cắm tee phù hợp dành cho người chơi:

Cắm Tee cân bằng
Thông thường, người mới chơi nên chọn cách cắm tee này vì nó giúp cho đường line của bóng nằm ngang với mặt phía trên của đầu gậy driver, giúp golfer cảm thấy tự tin khi thực hiện các cú đánh.

Cắm Tee cao
Hiểu đơn giản đây là lúc đường line của bóng nằm cao hơn mặt trên của đầu gậy driver. Với cách cắm tee như này sẽ làm tăng độ mở của mặt gậy. Độ mở lớn cộng với góc tấn công từ dưới lên sẽ khiến đường bóng đi bổng hơn, phù hợp cho những cú phát bóng cần vượt qua ngọn cây. Tuy nhiên, cũng dễ khiến bóng tiếp xúc vào cạnh trên của đầu gậy, có thể làm bóng bay cao lên trời, khiến mất khoảng cách của cú đánh.

Cắm Tee thấp
Đây là cách cắm sao cho đường line của bóng nằm thấp hơn mặt gậy phía trên của đầu gậy driver. Độ mở mặt gậy thấp hơn, dễ làm bóng tiếp xúc ở điểm phía dưới của mặt gậy. Độ mở thấp hơn sẽ giúp golfer đè quỹ đạo đường bóng xuống thấp, phù hợp cho những cú phát bóng cần “núp” gió hoặc mục tiêu là đưa bóng bay thấp dưới tán cây.

Tuy nhiên, cắm tee thấp sẽ làm cho góc tấn công của gậy driver bị ảnh hưởng, nguyên nhân là do chuyển động đi từ dưới lên có thể khiến golfer gặp vấn đề với việc bóng tiếp xúc với cạnh dưới quá sâu của mặt gậy, khu vực này có độ loft rất thấp, hơi khó để cất bóng lên không và tạo ra khoảng cách cú đánh như ý.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse