CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: MỘT BUỔI CHƠI GOLF BẰNG 10 NGÀY TẬP THỂ DỤC!

Home - Dạy Chơi Golf - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: MỘT BUỔI CHƠI GOLF BẰNG 10 NGÀY TẬP THỂ DỤC!

Theo nghiên cứu mới đây cho thấy, một buổi chơi golf tương đương với hơn 10 ngày tập thể dục liên tục. Mặc dù golf không mạnh mẽ hay kịch tính giống các môn thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, tennis thế nhưng bộ môn này mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người chơi.

Để bảo vệ sức khỏe, người trưởng thành cần ít nhất 150 phút luyện tập mỗi tuần và một vòng golf 18 lỗ đã giúp bạn tập luyện tới 240 phút. Tổ chức hỗ trợ ung thư Macmillan cho biết, trong một vòng golf bình thường, người chơi sẽ đi bộ trung bình từ 5 tới 12km và đi khoảng 11.245 tới 16.667 bước.

Như vây, những người chơi này sẽ đốt khoảng 1.564 calo với một vòng golf. Tất nhiên, con số này sẽ giảm xuống nếu bạn để caddy mang gậy cho mình và sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu bạn không chịu đi bộ mà thay vào đó sử dụng xe để di chuyển. Có thể nói, lợi thế của golf nằm ở chỗ: người chơi không cần dồn quá nhiều sức lực, nhịp độ của một vòng golf cũng khá thoải mái nên bất kì độ tuổi nào cũng có thể luyện tập bộ môn này.

Theo bà bà Elizabeth Connare – đại diện của trung tâm Macmillan là có những người sẽ bất ngờ vì một trận chơi golf họ đi hơn 10.000 bước chân, đốt hơn 1.500 calo. Môn thể thao này quá nhẹ nhàng nên nhiều người không nhận ra mình đã đi được nhiều thế. Như vậy, bài tập thể dục cho golfer đơn giản nhất, cũng dễ dàng nhất chính là việc tự mình đi bộ khi chơi golf.

Một nghiên cứu tại Thuỵ Điển đối với 300.000 golfer cho thấy tỷ lệ tử vong sớm ở họ thấp hơn 40% so với những người không chơi golf có cùng điều kiện sống, tuổi tác cũng như thu nhập. Nó tương đương với việc tuổi thọ của những người chơi golf sẽ kéo dài thêm 5 năm.

Đặc trưng của môn thể thao golf là người chơi không cần dồn quá nhiều sức lực, nhịp độ chơi cũng khá thoải mái nên bạn không cảm thấy mệt mỏi hay vận động quá sức. Kể cả khi bạn có tuổi vẫn có thể tập luyện môn thể thao này.

Bên cạnh đó, chơi golf mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khoẻ. Khi chơi golf, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp xương chắc khoẻ, thậm chí là đẩy lùi các bệnh ung thư.

Việc đi bộ trong không gian cây cối xanh tươi không khí trong lành, cách biệt cuộc sống ồn ào thành thị giúp cơ thể giải phóng endorphins, tăng khả năng lưu thông máu. Tạo cảm giác hưng phấn làm các golfer cảm giác yêu đời và hạnh phúc.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse