NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG KHI TẬP PUTT MÀ GOLFER CẦN LƯU Ý!

Home - Dạy Chơi Golf - NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG KHI TẬP PUTT MÀ GOLFER CẦN LƯU Ý!

Theo huyền thoại Golf – Ben Hogan, golf là sự kết hợp hài hòa của hai yếu tố nền tảng Swing và Putting. Trong đó, làm chủ được kỹ thuật gạt bóng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn trở thành golfer chơi tốt. Sau đây là những lưu ý khi tập putt để giúp người chơi có thể thực hiện kỹ thuật gạt bóng tốt hơn:

👍1. Tay cầm gậy
Cách cầm gậy puttter khác với cách cầm được sử dụng cho những loại gậy khác. Nhiều golfer thường chọn cầm kiểu “reverse overlap” vì nó ngăn không cho cổ tay bị bẻ, gấp trong quá trình putt. Để sử dụng kiểu cầm này, hai bàn tay đặt sát nhau như một thể thống nhất, đặt ngón trỏ của tay trái nằm trên các ngón tay khác của tay phải.

 👍2. Đọc green
Golfer “đọc green” khi họ xem xét, đánh giá về cỏ giữa bóng và hố. Nếu cỏ được cắt tỉa cẩn thận, green chắc và có địa hình xuống dốc sẽ khiến bóng đi nhanh hơn. Golfer cũng cần lưu ý đến các điểm chuyển hướng, hướng của cỏ, tốc độ green được thiết lập trong ngày để xác định rõ hơn chuyển động bóng cũng như xem quả bóng sẽ bẻ sang bên trái hay bên phải sau cú đánh.

👍3. Setup và căn chỉnh
Những người gạt bóng giỏi thường đặt logo hoặc tên trên quả bóng với đường line mục tiêu hướng đến hố. Ngoài ra, nhiều golfer còn kẻ một đường vòng quanh bóng rồi tận dụng nó để căn chỉnh hướng putt, giúp bóng đi đúng mục tiêu hơn. Trước khi putting, người chơi nên kiểm tra lại thế đứng của mình, đồng thời thực hiện cú nháp để cảm nhận về lực và khoảng cách. Một tư thế chuẩn là cầm gậy ít thay đổi, hướng của cơ thể song song với hướng đánh.

👍4. Thực hiện cú putt
Trước khi đánh bóng, golfer nên hình dung đường đi cú putt bằng cách tưởng tượng. Đầu gậy ở vị trí thấp so với mặt đất, giữ nguyên cổ tay khi tiếp xúc bóng trong chuyển động con lắc, phần thân dưới giữ nguyên trong khi vai di chuyển thực hiện lực cho cú đánh. Lưu ý không gạt bóng bằng cổ tay bởi chúng ảnh hưởng rất lớn đến cú gạt bóng.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse