4 BÀI TẬP CẢI THIỆN PUTTING ĐƯỢC CÁC GOLF THỦ CHUYÊN NGHIỆP ÁP DỤNG!

Home - Dạy Chơi Golf - 4 BÀI TẬP CẢI THIỆN PUTTING ĐƯỢC CÁC GOLF THỦ CHUYÊN NGHIỆP ÁP DỤNG!

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về 4 bài tập phổ biến giúp người chơi cải thiện Putting, đây là những bài tập mà các Golf thủ hàng đầu thế giới ưa thích sử dụng và đánh giá cao nó, hãy cùng tìm hiểu nhé!

⭐ Sử dụng hai tee cắm bóng

Các golfer gạt bóng tốt thường dễ dàng đưa bóng trúng trung tâm và vuông góc với mặt gậy. Các tay golf chơi kinh nghiệm đều phải công nhận rằng, cú gạt bóng là cú đánh khó nhất và cự kỳ quan trọng nếu bạn muốn dành chiến thắng. Ngược lại với những cú đánh sấm sét của Driver thì cú gạt bóng đòi hỏi người chơi phải thực sự bình tĩnh và tập trung tuyệt đối. Mọi dao động dù nhỏ cũng làm ảnh hưởng lớn đến kết quả.

Bài tập luyện quen thuộc mà các golfer hàng đầu thế giới đều áp dụng trong đó có cả Tiger Woods chính là: Lấy hai cái tee cắm xuống green sao cho rộng hơn một chút so với chiều dài đầu gậy gạt. Tập luyện đưa gậy đi lại qua giữa hai tee nhiều lần cho nhuần nhuyễn. Đặt bóng vào và đẩy bóng đến vị trí định trước, thực hiện đi thực hiện lại bạn sẽ có cảm giác tốt hơn khi mặt gậy tiếp xúc bóng. Kỹ thuật này giúp người chơi ổn định được vai khi backswing và chuyển động giống như đồng hồ quả lắc khi vào bóng.

⭐ Sử dụng đồng xu

Nếu không có hai tee cắm, bạn có thể sử dụng đồng xu nhỏ. Hãy lấy băng dính hai mặt, một mặt dán vào trung tâm mặt gậy gạt rồi mặt sau gắn đồng xu vào. Đảm bảo đồng xu nhỏ và nằm vừa vặn ở trung tâm mặt gậy không lồi ra ngoài. Thực hiện các cú gạt sao cho bóng đi vào đúng đồng xu. Việc gạt này khác với việc cắm tee ở trên là giúp người chơi có cơ chế tự nhiên hơn khi vào bóng. Bản cảm nhận rõ hơn điểm ngọt nằm ở kỹ thuật này. Bạn đánh bóng lệch đồng xu sẽ thấy đường đi sẽ thay đổi như thế nào so với hướng mong muốn.

⭐ Gạt bóng bằng một tay

Một trong những lý do chính khiến không ít các tay golf nghiệp dư gạt hỏng đó chính là sự căng thẳng và mất tập trung cũng như thiếu cảm nhận cú đánh. Điều này sẽ dẫn đến việc đánh mất đi nhịp tự nhiên vốn có của một cú gạt. Rất nhiều các PRO TOUR đã sử dụng kỹ thuật gạt bóng một tay khi tập để khắc trị nó. Gạt một tay sẽ giúp người chơi cảm nhận dễ dàng hơn mặt gậy vào bóng, đưa gậy đi như thế nào và lực tác động như ra sao. Hãy học thêm kỹ thuật này để cải thiện kỹ năng gạt bóng của bạn lên từng ngày.

Đọc line và kỹ thuật ngắm hướng

Người chơi hãy tìm một khu vực green sau đó vẽ một vòng tròn xung quanh cách khoảng 2 yards so với hố. Hãy tập gạt bóng từ các vị trí trên đường tròn và tập gạt bóng đi vào chính giữa hố. Tập gạt đi gạt lại nhiều lần để không chỉ học cách điều chỉnh lực, đưa bóng đúng mặt gậy mà còn nâng cao khả năng căn chỉnh hướng. Chưa cần quan tâm đến việc mặt green đổ về trái hay sang phải, mà lúc này việc cần là chỉ nhằm thẳng hố và gạt. Một trong những lỗi phổ biến của nhiều tay golf là mắt không quan sát và nhìn qua bóng. Việc quan sát đường bóng ở mỗi cú gạt là việc rất quan trọng.

Một khi bạn đã tự tin với việc ngắm và dóng đường bóng đi và kết hợp với những bài tập hữu ích thì bạn sẽ ngày càng nâng cao kỹ thuật gạt hơn. Một cú putt không chỉ mềm mại mà còn tĩnh tại ổn định đến bất ngờ. Người ta có câu: “Một cú gạt luôn đáng giá hàng đống tiền”. Trượt một cú “ngon ăn” ở trên green có thể khiến bạn phải trả giá rất nhiều.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse