CÁCH CHƠI GOLF AN TOÀN, CẢI THIỆN SỨC KHỎE TRONG MÙA DỊCH!

Home - Dạy Chơi Golf - CÁCH CHƠI GOLF AN TOÀN, CẢI THIỆN SỨC KHỎE TRONG MÙA DỊCH!

☘ Giãn cách xã hội bằng các hình thức hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch không có nghĩa là bạn ở ẩn. Nếu địa phương của bạn cho phép tham gia các hoạt động ngoài trời, bạn nên dành thời gian để ra sân tập luyện, thi đấu mỗi ngày vì điều đó sẽ có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể và chúng ta đều biết hoạt động thể chất sẽ giúp tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt, nếu bạn đã ở nhà quá lâu, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cơ thể sẽ bị thiếu hụt Vitamin D, gây nên các bệnh về da, xương khớp và suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể!

Nữ tiến sĩ Kelly Cawcutt ở Trung tâm y tế thuộc Đại học Nebraska (Mỹ) chia sẻ: “Golf là môn thể thao ngoài trời, hoạt động trong một không gian tự nhiên và thoáng đãng nên ít rủi ro nhiễm bệnh. Do đó, trong thời điểm dịch bùng phát và lan rộng, mọi người vẫn có thể đến sân để rèn luyện sức khỏe, nhưng vẫn nên cảnh giác và tuân theo những hướng dẫn về an toàn sức khoẻ”

Bên cạnh đó, tiến sĩ Catherine Troisi – chuyên gia dịch tễ học về bệnh truyền nhiễm của Trung tâm khoa học Sức khoẻ thuộc Đại học bang Texas cũng đồng tình với quan điểm trên. Tiến sĩ phân tích: “Khi chơi golf, khoảng cách tiếp xúc của bạn với người xung quanh xa hơn các bộ môn khác. Hơn nữa, loại virus này cần điều kiện môi trường thuận lợi nhất định để sống. Trong khi đó, ánh sáng mạnh từ mặt trời, nhiệt độ cao trên sân và những điều kiện khó khăn ngoài trời khác có thể khiến virus chết nhanh hơn.”

Theo nữ tiến sĩ Kelly Cawcutt, có tám việc cần ghi nhớ khi ra sân dành cho golfer trong thời điểm này:

👉 1. Với bản thân golfer
Mang theo dung dịch sát trùng vào túi gậy và dùng nó thường xuyên, mỗi lần ít nhất 20 giây (chỉ mất thời gian tương đương khi thực hiện một cú đánh). Trong quá trình chơi, không nên chạm tay lên mặt hoặc miệng vì tay có thể chứa virus. Ở khu phát bóng, fairway hoặc trên green, hãy theo khẩu quyết “cách li xã hội” (social distancing), vốn là thuật ngữ chuyên môn trong dịch tễ học với khoảng cách tối thiểu 2 mét. Với khoảng cách này, golfer đã ở ngoài tầm nhiễm của virus và hạn chế tối đa được những nguy cơ lây bệnh.

👉 2. Với gậy
Luôn lau phần gậy và túi gậy khi tiếp xúc với xe điện dùng để di chuyển trên sân, vệ sinh phần tay cầm. Nên sử dụng gậy của mình, không nên dùng gậy thuê hay của người khác.

👉 3. Với bóng
Sau mỗi lần nhặt bóng, golfer nên vệ sinh ngay tay – hành động quan trọng trong mùa dịch. Việc này không mất nhiều thời gian vì có thể làm trong lúc ngồi trên xe điện.

👉 4. Với găng tay
Nên dùng dung dịch khử khuẩn cho găng tay thường xuyên, dù golfer sẽ cảm thấy bất tiện vì giảm độ bám khi cầm gậy.

👉 5. Với xe điện
“Nguyên tắc vàng” là bạn nên nhắc nhở người tài xế nên lau xe và phun khử khuẩn thường xuyên. Các sân đều vệ sinh xe sau mỗi vòng, tuy nhiên chủ động nhắc nhở luôn là việc nên làm trong thời điểm này. Hãy lau vô lăng và chỗ ngồi để giảm thiểu nguy cơ nhiễm từ những người có thể mắc virus dùng xe trước đó (tại Việt Nam, phần lớn sân golf quy định người chơi phải dùng xe điện).

👉 6. Với điện thoại di động
Đây là vật cần thiết và “khó có thể tách rời” trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, hãy cất nó cẩn thận vào chỗ riêng vì mục đích sạch sẽ là ưu tiên trong mùa dịch. Hãy lưu ý phần bệ nhựa trước chỗ ngồi là nơi tiện để đồ dùng nhất, nhưng lại là chỗ cần tránh đặt điện thoại nhất. Và đừng chuyền điện thoại cho người khác và ngược lại.

👉 7. Với hội quán (Clubhouse)
Khi thực sự cần, vào rồi ra ngay và giữ khoảng cách an toàn. Điều đó góp phần hãm tốc độ lây nhiễm. Hãy tránh vào hội quán lúc đông khách. Khi vào, chọn chỗ ngồi ngoài trời có bán kính tối thiểu 2 mét so với các bàn lân cận. Rửa tay hoặc vệ sinh bằng dung dịch sát trùng sau khi chạm vào những chỗ được nhiều người tiếp xúc như tay nắm cửa, cạnh bàn, phần tựa lưng ghế.

👉 8. Ứng xử với các bạn golf
Khi khởi động ở khu tập đánh bóng hoặc green tập putt, hãy giữ khoảng cách với những người xung quanh. Sẽ ít ai than phiền bạn mất lịch sự mùa này. Với chuyện bắt tay ở hố nhập cuộc và hố chốt vòng theo nghi thức truyền thống, các golfer nên thể hiện bằng cách khác như thúc chỏ, đá chân nhau, hoặc chạm gậy, nếu muốn đậm chất golf hơn.

❗ Cuối cùng, nếu bạn đang có những triệu chứng ho sốt, khó thở,… hãy nên ở nhà và tự theo dõi sức khỏe trong thời điểm này. Không ai muốn bị lây nhiễm, nên đừng đặt người khác vào rủi ro vì sở thích golf của mình nhé! Bạn có thể tự cảm nhận thể trạng, sau khi hoàn toàn khỏe mạnh bạn có thể ra sân vào ngày khác.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse