CHIA SẺ 9 MẸO CHƠI GOLF HỮU ÍCH DÀNH CHO NGƯỜI MỚI CHƠI!

Home - Dạy Chơi Golf - CHIA SẺ 9 MẸO CHƠI GOLF HỮU ÍCH DÀNH CHO NGƯỜI MỚI CHƠI!

Với những người mới bắt đầu tìm hiểu và tập làm quen với môn thể thao golf thì những mẹo sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi trong giai đoạn khởi đầu này, hãy cùng Golf Hà Đông tìm hiểu nhé!

⭐ 1. Tìm hiểu luật golf
Hiểu về luật golf trước khi bạn ra sân thi đấu là điều vô cùng quan trọng. Luật golf khá phức tạp và mất nhiều thời gian để tìm hiểu trọn vẹn, tuy nhiên khi đã nắm bắt được các điều luật cơ bản cần thiết, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình chơi, đặc biệt khi gặp phải các tình huống khó khăn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu tất cả điều luật cơ bản trước khi tham gia một trận đấu golf thực tế nhé!

2. Tập luyện short game
Cải thiện điểm số của bạn luôn là ưu tiên hàng đầu và cách tốt nhất để đạt được điều này là không ngừng tập luyện, đặc biệt là short game càng nhiều càng tốt. Tập putting, chipping và pitching thường xuyên và bạn sẽ thấy mình tiến bộ hàng ngày! Cải thiện điểm số của bạn luôn là ưu tiên hàng đầu và cách tốt nhất để đạt được điều này là không ngừng tập luyện, đặc biệt là short game càng nhiều càng tốt. Tập putting, chipping và pitching thường xuyên và bạn sẽ thấy mình tiến bộ hàng ngày!

3. Sử dụng cơ thể để đánh bóng
Để sở hữu một cú swing tuyệt vời bạn cần kết hợp toàn bộ cơ thể. Bạn cần tập luyện sử dụng cơ thể của mình làm nguồn sức mạnh chính khi bạn vung gậy chứ không phải cánh tay như nhiều golfer thường làm. Nếu bạn hiểu điều này thì bạn có thể sở hữu một cú swing mạnh mẽ.

4. Tập trung vào đầu gối
Tập trung vào đầu gối sẽ giúp bạn bạn duy trì sức mạnh và sự cân bằng phù hợp trong suốt quá trình swing. Giữ khoảng cách nhất quán giữa hai đầu gối trong khi lắc sẽ tạo ra cú đánh mạnh hơn, độ chính xác và cân bằng của bạn cũng sẽ được cải thiện.

5. Điểm “ngọt” (Sweetspot)
Đây là khu vực nằm ở trung tâm mặt gậy, nếu người chơi đánh bóng đúng vào khu vực này của mặt gậy sẽ tạo ra đường bóng thẳng và xa nhất. Ngược lại nếu đánh lệch ra khỏi điểm ngọt, bóng sẽ có quỹ đạo bay ngắn hơn và rất khó kiểm soát hướng bóng.

6. Thoát khỏi bunker
Bunker luôn là ác mộng tồi tệ đối với các golfer. Bí quyết thoát khỏi tình huống này là nhắm vào cát trước bóng, mở mặt gậy chính xác và tăng tốc đánh vào trái bóng. Cũng có một vài golfer đã dừng cú đánh ngay khi gậy tiếp xúc với cát, mục đích của cú đánh này không phải để có được khoảng cách mà nhằm làm bóng bật lên và rơi nhẹ trên green.

7. Đặt gậy ở gót chân
Để kiểm tra tư thế setup chính xác, bạn hãy để một chiếc gậy ở gót chân của mình chứ không phải đầu ngón chân như nhiều golfer thường làm. Bạn dễ dàng nhận thấy, gót chân luôn thẳng hàng hơn so với các ngón chân thường thay xuyên thay đổi, gây ra sự liên kết thiếu chính xác.

8. Sử dụng gậy quen thuộc nhất
Trên tee box, nên phát bóng với gậy bạn cảm thấy mình quen thuộc nhất chứ không chỉ dùng riêng gậy driver.

9. Thư giãn và tận hưởng
Tận dụng tất cả các mẹo, thủ thuật chơi golf và hãy thư giãn để tận hưởng những vòng golf trọn vẹn với người thân, bạn bè.

———————————-
🏌️ GOLF HÀ ĐÔNG – SÂN TẬP GOLF 6 HỐ VỚI HỆ THỐNG ĐÈN ĐÊM NGAY TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI
️⛳ Địa chỉ: Lô 8H, Golf2, Trung tâm vui chơi giải trí quận Hà Đông, Hà Nội
🌎 Website: https://golfhadong.com/
⏱ Thời gian mở cửa: 05h30 đến 22h00
📞 Hotline: +84 (0)965 369 336
#GolfHaDong#Golf#Golfer#SantapGolf#HaDongGolfCourse