Peter Malnati dẫn đầu, Woods, McIlroy cùng vượt Cắt tại Wells Fargo

Home - World News - Peter Malnati dẫn đầu, Woods, McIlroy cùng vượt Cắt tại Wells Fargo

Vòng 2 giải Wells Fargo quả thực là một vòng đấu đầy chật vật đối với nhiều “ông lớn” góp mặt tại đây, ngoại trừ Jason Day leo nhanh 15 bậc để đứng ở hạng 2 (-6) thì nhiều cái tên khác, trong đó có Rory McIlroy, Tiger Woods,…đã không duy trì được phong độ như vòng mở màn (cùng +2). Tuy nhiên cả hai golfer này may mắn đều đã lọt qua vòng Cắt (+3)

Sau hai vòng đầu, cả Tiger Woods và McIlroy cùng +2, tạm xếp hạng 48 và cùng vượt qua vòng Cắt

Dẫn đầu BXH sau vòng hai tiếp tục là một golfer không mấy tên tuổi khác, Peter Manlnati, 30 tuổi, người Mỹ (-7).

Golfer hiện đang thi đấu tại cả hệ thống PGA Tour lẫn Web.com này đã có một ngày thi đấu tương đối suôn sẻ. Anh mở màn đầy may mắn với 1 birdie ở hố đầu, mắc sai lầm ở hố số 4, Malnati nhanh chóng lấy lại tốc độ với 2 birdie ở liền ngay 2 hố tiếp theo.

Nửa vòng sau, anh tiếp tục sửa sai cho cú bogey ở hố số 11 bằng 2 điểm birdie khác, trong đó có 1 birdie ở hố cuối cùng. Malnati khép lại ngày hôm qua với 68 gậy (-3), qua đó nâng tổng điểm lên -7 và nhẹ nhàng vươn lên chiếm đỉnh bảng.

Golfer tạm dẫn đầu, Peter Manlnati hiện đang thi đấu tại cả hệ thống PGA Tour lẫn Web.com 

BXH sau vòng 2

Với một ngày tranh tài ít sai lầm, cựu số 1 thế giới Jason Day leo vun vút 15 bậc để ngự trị hạng 2.

Day khởi động nhanh với ngay 1 eagle ở hố 10, tuy nhiên anh có chút sơ xuất và để dính bogey ngay hố kế tiếp, đây là sai lầm duy nhất trong ngày của anh tuy nhiên anh đã tăng tốc ngay trở lại với 1 birdie ở hố 17. Bước sang 9 hố sau, golfer người Úc chơi chắc chắn với 6 hố liên tiếp đạt par, sang hố số 7, anh bắt đầu có những bứt phá bằng các điểm eagle và birdie.

Cùng hạng với Day là golfer trẻ 21 tuổi Aaron Wise.Ở nửa vòng đầu, anh đã chơi xuất thần hơn hẳn và không để mắc bất cứ sai lầm nào, đồng thời rinh về 4 birdie. Tuy nhiên, bước sang chín hố sau, golfer 21 tuổi này thể hiện rõ sự lúng túng khi để mắc hai bogey liên tiếp, tuy nhiên anh đã cố cứu vãn điểm số bằng 1 birdie ở hố số 5 để kết thúc vòng 2 với 68 gậy, vượt mặt nhiều đàn anh và golfer kỳ cựu đứng ở vị trí số 2.

Sau ngày đầu chơi đầy lợi hại, McIlroy khiến cho người hâm mộ không thể hiểu nổi vì lý do gì anh tụt tới 41 hạng sau ngày thi đấu hôm qua. Trong suốt phần trình diễn của mình, McIlroy không thể đi nhanh được vì anh liên tiếp để dính bogey, suốt 18 hố đấu anh chỉ kiếm về được 2 birdie nhưng có tới 5 bogey và 1 double-bogey. Với 76 gậy ở vòng 2 đã phá hủy tất cả nỗ lực trong vòng một của anh, kéo tụt anh xuống vị trí 48.

Với tổng điểm +2, Tiger đứng cùng vị trí với McIlroy. Vòng thứ 2 của Tiger diễn ra cũng không mấy khá khẩm hơn đàn em khi anh phải sử dụng tới 73 gậy để hoàn thành phần trình diễn của mình. Chung cuộc anh có 1 birdie và 3 bogey.

“Tôi đã đánh đủ tốt để có thể trở thành người dẫn đầu sau ngày hôm nay. Nhưng nếu tôi thực hiện những cú putt theo đúng nghĩa đen, những cú putt bình thường thì có lẽ là tôi đã có tới 5 hoặc 6 hố dưới par, nhưng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Ngày hôm qua tôi cũng bỏ lỡ khá nhiều cú putt khi tôi cố gắng đánh bóng đúng tốc độ, hôm nay tôi cố gắng đánh mạnh hơn để tiếp cận green nhưng điều đó lại khiến cho tôi mắc nhiều sai lầm hơn”, Tiger Woods chia sẻ.

Thomas có một ngày tươi sáng hơn một chút khi anh tăng 51 hạng để đứng ở vị trí 28 sau ngày hôm qua. Tuy nhiên, với đẳng cấp của golfer số 2 thế giới thì đây vẫn là một vị trí khá thấp so với những gì người hâm mộ kỳ vọng ở anh. Thomas đánh 69 gậy ở vòng 2 với 5 birdie nhưng đáng tiếc anh dính tới 3 bogey.

Nhà ĐKVĐ Masters Patrick Reed cũng đang đứng ở vị trí này sau khi hoàn thành ngày thứ Sáu với tổng gậy là 71.

Share