Lần đầu tiên giải vô địch Trung-Cao niên QG có bảng Nữ

Home - Golf Tour - Lần đầu tiên giải vô địch Trung-Cao niên QG có bảng Nữ

Giải đấu đầu tiên trong hệ thống thi đấu quốc gia thường niên diễn ra từ ngày 14-15/4 tại sân golf Hạ Long. Đây cũng là lần đầu tiên, giải có hệ thống bảng đấu dành riêng cho các golfer nữ trong độ tuổi trung và cao niên.

Các golfer nữ trung niên từ nay đã có thêm một sân chơi ở tầm quốc gia. (Ảnh: các golfer Nữ thi đấu tại giải Chervo Vietnam trên sân Hạ Long)

Đối tượng tham dự giải đầu là các golf thủ có quốc tịch Việt Nam, bao gồm Nam có độ tuổi từ 50 – 60 tuổi, Nữ có độ tuổi từ 45 – 55 tuổi, nghiệp dư theo Luật về tư cách nghiệp dư 2016 được quy định bởi R&A Rules Limited và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA). Dự kiến, có khoảng 120 golf thủ từ mọi miền đất nước cùng tham gia.

Hệ thống tính Handicap Việt Nam từ VGA (Vhandicap) sẽ được sử dụng làm hệ thống tính điểm Handicap chính thức trong toàn giải. Nếu không có VHandicap, golf thủ sẽ chỉ được tham dự các hạng mục Vô địch Trung – Cao niên Quốc Gia (tính điểm Gross) mà không được tính kết quả vào các bảng điểm Net.

Các bảng thi đấu tại giải 
* Bảng Trung niên Nam: VĐV Nam có quốc tịch Việt Nam, từ 50 đến 60 tuổi (sinh từ ngày 01/01/1958 đến ngày 31/12/1968), có VHandicap không vượt quá 20.0 tại thời điểm đăng ký.

* Bảng Cao niên Nam: Vận động viên Nam có quốc tịch Việt Nam, từ 60 tuổi trở lên (sinh trước ngày 31/12/1957), có VHandicap không vượt quá 25.0 tại thời điểm đăng ký

* Bảng Trung niên Nữ: Vận động viên Nữ có quốc tịch Việt Nam, từ 45 đến 55 tuổi (sinh từ ngày 01/01/1963 đến ngày 31/12/1973), không giới hạn VHandicap.

* Bảng Cao niên Nữ: Vận động viên Nữ có quốc tịch Việt Nam, từ 55 tuổi trở lên (sinh trước ngày 31/12/1962), không giới hạn VHandicap.

 

Giải đấu thi đấu theo thể thức đấu gậy (tính điểm Gross) không áp dụng Handicap qua 02 vòng đấu 18 hố cho bảng của Nam và Nữ. Giải vô địch sẽ được quyết định theo kết quả gậy sau 36 hố.

Người chiến thắng Giải Vô địch Trung – Cao niên quốc gia là người có điểm Gross tổng thấp nhất (bảng Nam, Nữ) không phân biệt tuổi. Những người chiến thắng các bảng đấu là người có điểm Gross Tổng hoặc điểm Net tổng (không cắt điểm âm tối đa) thấp nhất. Người đã nhận giải Gross sẽ không được tính điểm cho giải NET.

Hố số 12, hố golf độc đáo nhất tại sân FLC Hạ Long

Đặc biệt, 08 xe ô tô Ford EcoSport mới phiên bản 2018 sẽ là phần thưởng cực kỳ giá trị dành cho các golf thủ xuất sắc có được cú đánh Hole-in-one ở giải lần này.

Giải đấu góp phần tạo sân chơi và mang đến cơ hội cọ sát chuyên nghiệp cho những golfer trung – cao niên, giao lưu nâng cao tinh thần đoàn kết và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành golf nước nhà.

Share