Jason Day chiếm đỉnh bảng, Mickelson lội ngược dòng lọt top dẫn đầu

Home - World News - Jason Day chiếm đỉnh bảng, Mickelson lội ngược dòng lọt top dẫn đầu

Ngày thi đấu thứ 3 tại  Wells Fargo đã diễn ra đầy kịch tính và bất ngờ, Jason Day vươn lên chiếm đỉnh bảng, các tên tuổi lớn như Mickelson, Tiger, McIlroy đều đã có những cú lội ngược dòng ngoạn mục để cải thiện điểm số.

Jason Day xuất sắc vươn lên chiếm đỉnh bảng sau vòng 3

Sau ba ngày thi đấu, Jason Day đang chứng tỏ đẳng cấp của một golfer hàng đầu thế giới. Khép lại ngày thứ Bảy, golfer 30 tuổi này đã xuất sắc chiếm đỉnh bảng với tổng điểm -10, cách biệt hoàn toàn so với các đối thủ khác. Chín hố đầu, Day đi nhanh với 4 birdie liên tiếp ở các hố 10, 12, 14 và 15 mà không để dính bất cứ birdie nào.

Chín hố sau, phong độ của Day có phần sụt giảm nhưng anh đã cố gắng để mắc sai lầm ít nhất có thể. Nửa vòng này Day đánh liền 4 hố đầu đạt par, bogey duy nhất trong ngày anh để mắc ở hố số 5, may mắn Day có 1 birdie khác ở hố cuối để sửa sai. Golfer số 14 thế giới khép lại ngày thi đấu thứ 3 với tổng gậy là 67, vươn lên chiếm đỉnh bảng tại Wells Fargo.

Leo 5 bậc để đứng ở hạng 2 là Nick Watney. Golfer này đã có một màn khởi động đầy chật vật với việc để mắc double-bogey ở hố đầ tiên. Tuy nhiên anh đã tăng tốc vô cùng xuất thần với 4 birdie liên tiếp ở hố 13, 14, 15 và 17. Nửa vòng sau, golfer 37 tuổi tuyệt đối không để bản thân mắc thêm sai lầm nào khác mà còn rinh về thêm 3 birdie khác. Với màn trình diễn xuất sắc, Watney khép lại vòng này chỉ với 66 gậy và nâng tổng điểm của mình lên -8.


Sau vòng 2 đầy ảm đạm, Rory McIlroy dường như đã lấy lại được phong độ và chứng tỏ sự lợi hại của mình một lần nữa tại Wells Fargo năm nay khi kết thúc ngày hôm qua với 66 gậy. Anh đã có một ngày thi đấ tương đối suôn sẻ, McIlroy khởi động an toàn với 4 hố liên tiếp đạt par, sau đó anh bất ngờ tăng tốc nhanh với 4 birdie liên tiếp. Tốc độ của golfer người Ireland có chút chậm lại khi anh để mắc bogey ở hố 18. Nửa vòng đấu sau anh vẫn giữ nguyên được phong độ chơi xuất thần và kiếm về thêm 3 birdie khác.
Như vậy với phần trình diễn đầy tỏa sáng này McIlroy đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục, anh leo nhanh 32 bậc để đứng ở hạng 16. Nếu như không có vòng 2 đầy sai lầm thì với kết quả này có lẽ McIlroy đã lọt vào top những golfer dẫn đầu sau ngày hôm qua.
Cũng có một ngày khởi sắc như đàn em, Tiger đã có một ngày chơi xuất sắc nhất tại dây chỉ với 68 gậy giúp anh tăng 17 bậc trên BXH. Giống như McIlroy, Tiger cũng khởi động chắc chắn bằng việc chơi đạt par ở các hố đầu, sau đó tăng tốc nhanh bằng loạt birdie liên tiếp. Chung cuộc, Tiger kiếm về 6 birdie và để mắc 3 bogey. Tổng điểm hiện tại của anh là -1.
Phil Mickelson cũng đem lại nhiều điều bất ngờ trong ngày thi đấu hôm qua. Golfer kỳ cựu này khiến cho bất kỳ ai chứng kiến anh thi đấu đều không khỏi sửng sốt vì anh chỉ cần dùng 64 gậy để hoàn thành phần trình diễn của mình, trong đó Mickelson có tới 5 birdie, 1 eagle mà không có bất kỳ 1 bogey nào. Vòng đấu xuất sắc này giúp anh nhanh chóng lọt top 10 golfer dẫn đầu dù cho 2 vòng đấu trước đó Phil đều cần tới 72 gậy để hoàn thành.


Cùng hạng với Tiger là golfer số 2 thế giới Justin Thomas, đây là một giải đấu khá khó khăn với golfer này, suốt 3 ngày thi đấu liên tiếp, anh không thể tạo nên bất kỳ sự bứt phá nào. Ở vòng này cũng tương tự, Thomas cần dùng tới 70 gậy để kết thúc, suốt phần trình diễn anh chỉ có thể kiếm được 2 birdie nhưng đáng tiếc lại để dính 1 bogey.

Share