Các golfer tại PGA Tour và LPGA lần đầu tiên sẽ so tài trong một giải đấu

Home - World News - Các golfer tại PGA Tour và LPGA lần đầu tiên sẽ so tài trong một giải đấu

Hai tổ chức quyền lực nhất của làng golf chuyên nghiệp nam và nữ thế giới là PGA Tour và LPGA Tour sẽ có một cuộc “bắt tay thế kỷ” để tạo ra một sân chơi chung cho các cả nam và nữ golfer cùng góp mặt tranh tài.

Lần đầu tiên trong lịch sử các siêu sao tại PGA Tour và LPGA sẽ có cơ hội chạm trán nhau trong cùng một giải đấu. Đây sẽ là một tương lai không xa trong ngành công nghiệp golf, người hâm mộ đang rất háo hức chờ đợi ngày được chứng kiến những golfer đình đám đến từ PGA Tour và LPGA cùng hội tụ và cạnh tranh quyết liệt trong một giải đấu đẳng cấp thế giới dành cho cả nam và nữ.

Trao đổi với báo giới, người đứng đầu PGA Tour, ông Jay Monahan, khẳng định rằng sự kiện đặc biệt này đã được lên kế hoạch một cách chi tiết và gần như đã xong xuôi vấn đề cuối cùng chỉ còn là thời gian.

>>Giải golf đầu tiên trên thế giới chia đều tiền thưởng Nam và Nữ

“Chúng tôi cũng phấn khởi và háo hức vô cùng khi nghĩ về tương lai sẽ kết hợp với LPGA. Thật thú vị khi mà chúng ta được chứng kiến những màn thi tài ấn tượng của cả golfer nam và nữ đến từ khắp nơi trên thế giới chỉ trong một giải đấu. Chúng tôi đang xem xét có thể sẽ bắt đầu tổ chức giải đấu này vào tháng 1 sang năm như một sự kiện để mở đầu một năm mới”, ông Monahan chia sẻ.

Phía người hâm mộ có những phản hồi rất tích cực đối với thông tin này, điều này mang ý nghĩa rất lớn vào việc tạo động lực thúc đẩy giải đấu diễn ra sớm hơn so với dự tính.

Ngoài ra các golfer cũng tỏ ra rất nóng lòng chinh phục giải đấu này vào năm sau. Đội trưởng tuyển châu Âu tại Ryder Cup 2018, Thomas Bjorn không giấu nổi sự hào hứng: “Đây sẽ là một bước đột phá mang tính cách mạng của làng golf thế giới. Đã đến lúc các quý ông và quý bà cùng bước lên một sân golf để thi tài với nhau”.

Tuy nhiên cả phía PGA Tour và LPGA vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào mà chỉ nói rằng tất cả vẫn nằm trong dự kiến của ban tổ chức. Ông Monahan chia sẻ thêm rằng ông vẫn đang đại diện cho phía PGA Tour đàm phán với ông Mike Whan – đại diện của LPGA hoàn thiện nốt quy trình hợp tác giữa đôi bên về việc tổ chức chương trình này.

Một giải đấu chung giữa các golfer hàng đầu của cả PGA Tour và LPGA sẽ sớm diễn ra

“Chúng tôi vẫn đang trong quá trình thương thảo cùng với Mike và LPGA, chúng tôi thực sự muốn giải đấu đó diễn ra và chúng tôi đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ phía các nhà tài trợ. Trên thực tế, chúng tôi đã là đối tác của LPGA trong thời gian dài, về việc chúng tôi đưa ra thông báo chỉ mang tính hình thức nhiều hơn chứ không có gì mới lạ đối với LPGA.

Sau lần này, chúng tôi sẽ cố gắng thúc đẩy mạnh mẽ hơn để tạo cho nam giới và phụ nữ bao gồm cả trẻ em có sân chơi chung. Chúng tôi đang cố gắng làm một cú bứt phá mà chưa môn thể thao nào có thể làm được”, ông Monahan cho hay.

Phía BTC cũng tiết lộ thêm rằng, để kết hợp nhuần nhuyễn trong khâu tổ chức giải vô địch cho cả nam và nữ này, đôi bên cần phải thống nhất và phối hợp cả trong việc sắp xếp lịch thi đấu cho các golfer, chiến lược quảng cáo và truyền thông trong và ngoài nước, kế hoạch kêu gọi nhà đầu tư,…

Share